Bạn có quyền biết! Những bí mật ngành công nghiệp thực phẩm không muốn tiết lộ cho người tiêu dùng

Khi mua thực phẩm, chúng ta thường lựa những món có hình ảnh bắt mắt và tươi ngon. Tuy nhiên món ăn đó có đúng là thơm ngon và tốt cho sức khỏe hay không, 12 bí mật dưới đây sẽ nói cho bạn biết sự thật.

 1. Pho mát

Ảnh nguồn internet

Khi mua pho mát cứng hãy chú ý đến: Màu sắc, lỗ và kết cấu. Pho mát đúng chuẩn không có vỏ màu trắng và các lỗ của nó phải được phân bố đều. Nếu pho mát không khôi phục lại hình dáng khi bạn bóp nhẹ, thì tốt nhất không nên lấy.

 2. Thịt

Ảnh nguồn internet

Thịt tươi có màu hồng, không phải đỏ tươi hoặc nâu. Khi chọn mua thịt, bạn nên bấm ngón tay, thịt tươi thường có tính đàn hồi cao, không in hằn lại dấu tay, thịt cũ thì ngược lại.

3. Cà phê xay

Ảnh nguồn internet

Chọn cà phê có mức giá trung bình: Loại rẻ sẽ không ngon, trong khi hương vị của loại đắt thì cũng như vậy. Cà phê xay tốt không bao giờ được để trong bình nhựa, mà chỉ được để trong bình thủy tinh hoặc kim loại. Ngoài ra, người mua cũng nên xem hạn sử dụng, thời gian kể từ ngày sản xuất không nên quá 18 tháng.

4. Mật ong

Ảnh nguồn internet

Mật ong tự nhiên thường trong suốt và có màu đồng nhất. Khi nếm thử, mật ong có vị rất ngọt và mùi thơm đặc trưng. Chà một giọt mật ong giữa các ngón tay của bạn, nếu nó dễ dàng thấm vào da, thì đây là loại tốt.

5. Kem

Ảnh nguồn internet

Hãy luôn xem thành phần của kem. Những loại kem hương hoa quả hiếm khi là tự nhiên, vì vậy tốt hơn hết là nên chọn loại kem chỉ chứa các loại hạt, kẹo trái cây. Ngoài ra, kem que hiếm khi được làm từ thành phần tự nhiên.

6. Sô-cô-la

Ảnh nguồn internet

Trước tiên hãy chú ý đến thành phần của sô-cô-la. Càng ít các loại thành phần thì sô-cô-la của bạn càng tốt. Sô-cô-la chất lượng phải chứa ca cao, bất kỳ thành phần nào khác thay thế ca cao đều là dấu hiệu của một sản phẩm nhân tạo. Ngoài ra, tốt hơn hết là nên chọn loại sô-cô-la có chứa dầu ca cao bên trong chứ không phải dầu thực vật.

7. Cá

Ảnh nguồn internet

Cá tươi sẽ có mắt sáng, không đục, mang luôn có màu đỏ tươi. Da có ánh kim loại nhẹ và vảy gắn chặt vào mình cá.

8. Bánh mì

Ảnh nguồn internet

Bánh mì ngon thường không cứng, do vậy khi chọn bạn nên chạm tay vào để kiểm tra. Lưu ý rằng, bánh mì để trong túi sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng nó sẽ làm mất hương vị chỉ trong vài giờ sau khi đóng gói.

9. Cà-rốt

Ảnh nguồn internet

Chọn cà rốt ngon rất dễ, chỉ cần nó có màu sáng, không có đốm nhỏ.

10. Bột Gelatin 

Ảnh nguồn internet

Gelatin được làm từ da luộc, gân, dây chằng hoặc xương của lợn và bò. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng bột agar, được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Nhớ là bạn cần bảo quản loại bột này ở nhiệt độ phòng.

Nguồn “Daikynguyen”