Bắt gã hàng xóm liên quan đến vụ bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại, tự vẫn

Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan có đủ căn cứ để khởi tố, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại đến mức tự vẫn.

Nhiều hàng xóm đến chia buồn khi biết tin bé gái tự vẫn.

Ngày 19/9, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 3 tháng đối Hữu Bê (57 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em.

Quyết định khởi tố bị can đã được VKSND tỉnh Cà Mau phê duyệt. Bê bị bắt lúc 9h ngày 19/9.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, Hữu Bê là nghi can nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại đối với bé gái 13 tuổi, sống gần nhà. Hành vi của Bê khiến bé gái uất ức uống thuốc tự vẫn. Trước khi chết, bé gái có để lại thư tuyệt mệnh.

Theo đơn tố cáo của chị L., mẹ ruột nạn nhân, Bê nhiều lần dụ dỗ bé gái đến nhà mình rồi thực hiện hành vi xâm hại. Đối tượng bắt đầu xâm hại bé từ khoảng tháng 9/2016.

Sau khi nghe con gái kể lại hành vi của người hàng xóm, chị L. đã làm đơn tố cáo Bê. Sau đó, Công an tỉnh Cà Mau có quyết định không khởi tố vụ án.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc “chỉ có lời khai của bé, ngoài ra không có tài liệu, chứng cứ nào khác để chứng minh Bê có hành vi hiếp dâm trẻ em và dâm ô với trẻ em đối với bé”.

Chị L. (áo đen) trình bày vụ việc với PV báo Người Đưa Tin.

Đến ngày 10/2/2017, người thân phát hiện bé tím tái trong phòng ngủ liền nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Thế nhưng, bé uống quá nhiều loại thuốc tân dược dẫn đến tử vong vào sáng hôm sau.

Cuối tháng 3/2017, Công an tỉnh Cà Mau hủy quyết định không khởi tố vụ án mà cơ quan điều tra đã gửi đến gia đình chị L. vào tháng 12/2016.

Sau đó, bộ Công an hỗ trợ Công an tỉnh Cà Mau điều tra vụ việc từ tháng 3/2017 đến nay.

Được biết, Hữu Bê là bạn rất thân với ông ngoại bé gái. Vì vậy, nạn nhân thường gọi nghi can bằng ông chú.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguon: nguoiduatin.vn