Bật lửa gas phát nổ trong quần, người đàn ông bị bỏng nặng ‘của quý’

Sau khi châm thuốc hút và bỏ bật lửa vào túi quần, một người đàn ông ở TP. Hồ Chí Minh bị lửa bốc cháy trong quần khiến ông bị bỏng phần đùi và bộ phận sinh dục…

Tối 16/10, các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), cho biết vừa tiếp nhận một người đàn ông tên Bình (53 tuổi, ngụ TP.HCM) bị bỏng vùng đùi và bộ phận sinh dục.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, sau khi dùng bật lửa gas mini (loại vỏ nhựa) châm lửa hút thuốc, ông B. cho bật lửa vào túi quần. Do sơ ý, cánh tay cầm điếu thuốc chạm gần túi quần, chiếc bật lửa có thể bị xì gas nên bắt lửa cháy quần áo và phát nổ.

Người nhà đã dập lửa, thay quần áo và lập tức đưa ông B. đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi sơ cứu cho bệnh nhân, người nhà chỉ dập lửa, thay quần áo mà quên mất thao tác dội nước sạch lên vùng bỏng để làm mát vết thương. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến vết bỏng trở nên sâu và khó điều trị hơn.

Các bác sĩ nhận định nếu nạn nhân sơ cứu bằng cách cởi bỏ quần áo, rửa vết thương dưới vòi nước sạch chừng 20-30 phút trước khi đi cấp cứu thì vết thương sẽ nhẹ hơn.

Các bác sĩ khuyến cáo những trường hợp bỏng gas cần dập nguồn lửa nhanh, tháo bỏ quần áo, làm mát với nước, cho nước chảy hoặc ngâm bồn. Những trường hợp bỏng gas sẽ ảnh hưởng đến tầng sinh môn, rất khó chăm sóc nên người dân cần thận trọng khi sử dụng các vật dụng này…

Nguon: Phununews