Bí Quyết Để Chồng Không Thể Rời Bạn Nửa Bước

Muốn giữ được hạnh phúc gia đình, ngoài tình yêu đóng vai trò làm nền tảng bạn cần phải có những bí quyết hay mới được. Và thông thường, chị em phụ nữ chính là những người nên đảm đương trọng trách này. Người ta nói, đấng mày râu chúng tôi thường khô khán, nhiều khi giống trẻ con. Do đó, chỉ cần chị em dùng một chút “tiểu xảo” là đã khiến anh em không thể rời mắt rồi.

Dưới đây là kết quả của những “cuộc họp” của các “bà tám” với những đúc kết cho rằng sẽ rất có lợi cho chị em nếu như lắng nghe suy nghĩ của anh em chúng tôi. Theo đó, chị em cần khắc phục và hoàn thiện cũng như thay đổi một số thói quen không cần thiết.

Nếu bạn vẫn đang cố hữu những điều sau đây thì sẽ rất dễ mất chồng đấy nhé.

Phụ nữ không biết làm đẹp

Đàn ông ai cũng thích vợ mình xinh đẹp. Cho dù có yêu nhau thắm thiết đến mấy thì cũng có ngày chồng bạn sẽ cảm thấy chán nếu như phải chung sống với một người phụ nữ già nua, kém sắc, và không biết cách làm đẹp. Hơn thế đàn ông khi ra ngoài xã hội sẽ có nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều người. Có khá nhiều cô gái xinh đẹp khiến họ phải suy nghĩ và có sự so sánh giữa những người đẹp và vợ mình. Do đó, nguyên nhân khiến cánh mày râu ngoại tình môt phần cũng là do sự “lơ đãng” của chị em đấy. Do đó, ngoài việc chăm lo cho việc bếp núc, các bạn cần cho mình một khoảng thời gian cho việc làm đẹp, mua sắm và của thiện ngoại hình.

ngoài việc chăm lo cho việc bếp núc, các bạn cần cho mình một khoảng thời gian cho việc làm đẹp

Phụ nữ hay ghen

Một số thành viên trong cuộc bàn tán của các “bà tám” mày râu phàn nàn rằng vợ mình suốt ngày ghen tuông vô cớ. Có những hôm bận công việc hoặc đi gặp gỡ bạn bè, bà xã gọi điện gọi về không quên nói một số câu kiểu như “anh đi với ai”, “anh lại đi ra ngoài lăng nhăng đúng không” hay “có thật anh đi với bạn không”,… những lúc như thế làm cho họ thấy vô cùng bức xúc, cảm thấy như bị kìm kẹp, đi đâu cũng phải trình báo với vợ vậy. Đặc biệt, cánh mày râu chúng tôi sẽ cho rằng đó là do chị em không tin tưởng vào mình.

Do đó, chị em hãy nhớ, ghen tuông không phải là cách để chứng minh tình yêu của mình dành cho anh xã. Ngược lại, ghen tuông mù quáng sẽ khiến một gia đình tuyệt vời đứng trước vực thẳm của sự tan vỡ và chia lìa. Hãy suy nghĩ thấu đáo và thông minh hơn để nghĩ cách giữ chồng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, chứ không nhất thiết phải tỏ ra ghen tuông vì vốn dĩ phụ nữ không cần làm vậy.

Phụ nữ không có công việc

Phụ nữ sinh ra là để đảm đang việc nhà, không nhất thiết phải trở thành trụ cột kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, nếu muốn giữ được chồng, các bà vợ không nên tự giam lỏng cuộc đời mình trong 4 bức tường phòng bếp. Có thể có một số anh bạn khác trước khi kết hôn sẽ nói với bạn rằng “sau khi cưới, em chỉ cần ở nhà làm việc nhà và chăm sóc con cái thôi”. Trước hết phải khẳng định đó là quyền và nghĩa vụ của người vợ. Tuy nhiên đó không phải là “tuyên ngôn” chung của đấng mày râu đâu nhé.

Người phụ nữ thông minh là người giỏi việc nhà, đảm việc nước. Hãy tìm cho mình một công việc trong xã hội để thấy cuộc sống này còn rất nhiều điều cần quan tâm, hiểu cuộc sống hơn sẽ biết cách giữ chồng. Công việc sẽ khiến chồng tôn trọng bạn hơn, gia đình chồng coi trọng bạn hơn.

Phụ nữ không biết nấu ăn, làm việc nhà

Có câu nói rằng, để chinh phục được một người đàn ông thì trước tiên hãy chinh phục cái dạ dày của anh ta. Điều này hoàn toàn đúng. Với các ông chồng, ngoài việc thích vợ mình xinh đẹp ra thì còn mong muốn có một người vợ đảm đang. Cuộc sống hàng ngày với những lo toan và bận rộn, cánh mày râu sẽ có xu hướng tìm về mái ấm gia đình, ở đó những bữa cơm ngon, ấm cúng cùng gia đình.

Do đó, nếu không muốn mất chồng, không muốn để kẻ thứ 3 thay mình chăm sóc chồng thì hãy học cách làm hài lòng dạ dày anh ấy. Tuyệt đối không nên tra tấn chồng bằng những món ăn quá tệ, những món không biết gọi tên.

Phụ nữ không biết “chiều” chồng

Mẫu phụ nữ dễ mất chồng nhất có lẽ là mẫu người không biết “chiều chồng”. Đàn ông cần được đáp ứng về mặt sinh lí. Họ mong muốn ở người vợ mình là sự hài hòa chăn gối. Nếu ngay cả việc bản năng này bạn cũng không thể làm được thì lẽ dĩ nhiên đàn ông họ sẽ đi tìm nơi khác, và sẽ có người giúp bạn làm việc đó.

Phụ nữ nói nhiều, hay ca thán

Đây là điều được nhiều người nên lên và tán thành nhất khi nói về vợ của mình: cô ấy suốt ngày cằn nhằn, kêu ca cái này cái khác. “Cô ấy chỉ biết nói vậy mà không cần để ý tới cảm nhận của tôi” – một anh nói hay “tôi đi lam về đã mệt còn phải nghe cô ấy ca thán hết việc này đến việc khác trong nhà với những lí do như con không chịu ăn, ống nước bị hỏng làm tôi đau đầu”,…

Thật ra người phụ nữ nào cũng biết nhược điểm của chính bản thân mình, nhưng không phải ai cũng khắc phục được. Muốn gia đình hạnh phúc, một vợ một chồng thì người phụ nữ phải biết cách điều khiển gia đình bằng hành động, không nhất thiết phải nói nhiều. Đàn ông đã chán ngán với những người phụ nữ cả ngày chỉ biết ca thán, họ sẽ thấy phiền phức và hối hận khi phải sống chung với một “con vẹt”.

Nhỏ nhẹ và tâm lí là việc phụ nữ nên làm.

Chuyện công việc đã đủ cho các ông chồng đau đầu, vậy nên bạn đừng để họ căng thẳng thêm nữa. Nhỏ nhẹ và tâm lí là việc phụ nữ nên làm.

Phụ nữ “không biết sinh con”

Thiên chức của phụ nữ là sinh con. Muốn làm một người vợ tốt, một người con dâu thảo thì nhất thiết phải biết cách sinh con và dạy con. Ngày nay, biết sinh con không nhất thiết phải là sinh con trai, con nào cũng được miễn là phải biết sinh con.

Chồng bạn có thể yêu bạn vô cùng, có thể chỉ cần bạn còn chuyện con cái tính sau. Nhưng gia đình chồng sẽ không bao giờ chấp nhận một cô con dâu không thể sinh cho họ một đứa cháu. Bạn sẽ phải sống cảnh “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng” nếu như không sinh con được.

Nếu chỉ vì nguyên nhân bạn không thể sinh con khiến anh ấy đổi thay và ra đi tìm hạnh phúc mới thì bạn cũng nên an ủi bản thân rằng mình không may mắn chứ không phải không biết giữ chồng. Khi đó hãy nghĩ rằng, chia tay là sự giải thoát và hạnh phúc cho cả 2. Còn nếu chị em nào đang mắc phải những khuyết điểm, hạn chế kể trên thì hãy nhanh chóng sửa đổi, khắc phục ngay từ bây giờ. Đó là cách bạn có thể khiến cho các ông chồng ngày đêm chỉ muốn quanh quẩn bên bạn.