Bị xịt nước, cụ ông 88 tuổi ném lựu đạn vợ chồng con trai ruột

Thấy con trai “hỗn”, ông Yên rượt đánh nhưng không được nên mang dao và lựu đạn đến nhà con ruột để “nói chuyện. Bị con ruột phản ứng, ông Yên ném lựu đạn vào sân nhà con trai khiến vị chồng con trai bị thương nặng.

TAND tỉnh Long An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với bị cáo Nguyễn Văn Yên (SN 1929, ngụ ấp Bến Long, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 30/1/2017, ông Yên đến nhà ông Muôn (hàng xóm của ông Yên) để cảm ơn hàng xóm vì đã sửa chữa dùm ổ khóa xe máy của ông bị hư.

Khi đang ngồi nói chuyện trong nhà ông Muôn thì ông Nguyễn Thanh Sơn (con trai ông Yên) đi qua. Sẵn có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy cha, ông Sơn đã có lời lẽ không hay dẫn đến ông Yên và Sơn cự cãi nhau.

Thấy ông Sơn hỗn, ông Yên dùng một đoạn tre khô đuổi đánh ông Sơn nhưng không kịp. Sau đó, ông Yên quay về nhà, lấy cây rựa đến chém vào hàng rào nhà ông Sơn nhưng được hàng xóm can ngăn.

Đến khoảng 11h cùng ngày, ông Yên tiếp tục quay trở lại nhà ông Sơn. Lần này, ông có mang theo một trái lựu đạn và cây rựa. Ông yên tiếp tục chém váo hàng rào nhà ông Sơn thì vợ chồng ông Sơn cầm vòi xịt nước xịt vào người ông Yên và đi ra giật cây rựa ném ra chỗ khác rồi đi vào nhà mình.

Ông Yên đi ra xa khỏi hàng rào nhà ông Sơn khoảng 10 mét rồi bất ngờ ném lựu đạn vào sân nơi ông Sơn và vợ đang đứng khiến phát ra tiếng nổ. Hậu quả làm ông Sơn và vợ ông Sơn bị thương tật lần lượt là 15 và 16%.

Tại phiên tòa xét xử hôm 6/11, ông Yên không thừa nhận hành vi mà cáo trạng cáo buộc mình. Tuy nhiên, HĐXX căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của nhân chứng và các tài liệu liên quan khác đã khẳng định ông Yên có hành vi “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” nên tuyên phạt ông yên 8 năm tù giam về 2 tội danh này.

Nguon: Đời sống & Pháp lý