Bình gas bốc cháy phải làm sao? Hành động đơn giản này có thể cứu cả nhà, nhất định phải biết

Trong hình ảnh tại lớp học phòng cháy, một giáo viên làm mẫu ôm một bình gas bị hở và cháy. Trong trường hợp này đừng vội bỏ chạy vì nó khiến ngọn lửa càng cháy lớn hơn.

Giáo viên liền làm mẫu bằng một bình gas đang đốt cháy. Lúc này anh lấy một miếng vải phủ lên bình gas và thế là van đã được vặn chặt, ngọn lửa liền bị dập tắt.

Kinh nghiệm này cũng thật đáng học hỏi. Biết đâu trong cuộc sống, lúc nào đó nó sẽ trở thành bí kíp cứu mạng.

Tuy nhiên, nếu ngọn lửa quá lớn thì mong mọi người hãy sơ tán ngay lập tức, đồng thời gọi 119 khẩn cấp và cần bình tĩnh nói rõ địa điểm cho đội cứu hộ phòng cháy.

Sử dụng bình gas như thế nào để đảm bảo an toàn?

1. Thời hạn sử dụng an toàn của bình gas là trong vòng 15 năm. Cứ 4 năm nhà cung cấp phải thực hiện kiểm tra tổng thể một lần để phòng rò rỉ

2. Một số người nghĩ rằng, khi bình báo hiệu hết gas vẫn có thể ướp nóng hoặc lắc lắc để có thể sử dụng đến cạn kiệt. Tuy nhiên, khi thực hiện hành động này sẽ làm cho áp suất trong bình tăng cao dễ dẫn đến phát nổ.

3. Trước khi đi ngủ hoặc ra ngoài cần khóa bình ga lại, kiểm tra bếp cẩn thận trước khi rời đi. Biến hành động này thành thói quen, sáng thức dậy nấu nướng cần bật lửa nhỏ kiểm tra trước.

4. Thực hiện kiểm tra gas định kỳ. Hãy gọi nhà nhà cung cấp thường xuyên đủ điều kiện đến để sửa chữa, không tự ý kiểm tra và sửa chữa van gas.

5. Bình ga nên được lưu trữ ở nơi thoáng mát, thông gió, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nguon: Daikynguyen