CẢNH GIÁC: Gọi điện thoại báo người thân bị tai nạn, một hình thức LỪA ĐẢO mới

Tội phạm lừa đảo đang ngày càng biến tướng với những hình thức cực kỳ tinh vi, xảo quyệt. Dưới đây là một bài chia sẻ mới được đăng tải trên Facebook về một hình thức lừa đảo hoàn toàn mới.

“Cách đây vài hôm có 1 số điện thoại lạ gọi cho T. khoảng hơn 1h sáng nói chuyện với giọng rất là gấp rút, nói với T. : “Chị ơi chồng của chị đang bị tai nạn bên ABC”. T. ngạc nhiên nói, “E chưa có chồng mà chị”, bắt đầu thấy nó đổi giọng nó nói vậy chắc là bạn trai của chị, T. mới nói , bạn trai em hiện đang ở nước ngoài, nó lật đật xin lỗi rồi cúp máy. Cứ nghĩ là chuyện người ta gọi nhầm thôi T. cũng ko quan tâm lắm.

Sáng bồng bé ra phơi nắng sớm thì nghe ở xóm kể lại… Khuya nay trong xóm T. có 1 bác gái ở trọ 1 mình vs hoàn cảnh neo đơn , con trai thì đi làm xa ở Bình Dương , lúc 2h sáng nay có người con gái cũng gọi cho bác nói với bác là con trai bác hiện đag bị tai nạn ở Ngã 3 giồng Hóc Môn. Bác nghe vậy rồi cúp máy xong gọi cho con trai bác nhưng vì anh ngủ mê hay để chế độ im lặng gì đó mà bác gọi mãi không nghe.

Bác linh tính có chuyện chẳng lành sợ con trai mình bị tai nạn thật nên 1 mình chạy xe lên đó, mà từ khúc nhà mình lên tới đó đoạn đường rất vắng hầu như là đồng trống ít người ở. Trên đường đi cô gái đó có gọi cho bác liên tục 2 – 3 cuộc hỏi bác đi đường nào thì bác cũng nói rõ lộ trình của mình cho người đó nghe.

Tới đoạn đường Quách Điêu chạy qua chợ tới chỗ đồng vắng không 1 ngôi nhà thì có 2 thanh niên từ trong bụi nhảy ra chặn xe của bác kề dao vào cổ bảo bác móc hết tiền, điện thoại và đạp bác xuống xe lấy luôn chiếc xe. Tài sản mà bác bị mất gồm 1 chiếc xe Vison – 6 triệu tiền mặt – 1 điện thoại và 1 số giấy tờ tuỳ thân để trong cốp xe v.v…

Vẫn lo cho con mình nên bác quyết đi bộ đến nơi cô gái đó gọi vì cũng cách không bao xa khi tới nơi không có bất cứ tai nạn nào xảy ra ở đó, ko 1 dấu vết gì. Lúc này bác mới chợt tỉnh ra là mình bị lừa.

Vừa đi vừa khóc về đến nhà thì hơn 5h sáng, anh con trai bác gọi điện thoại lại cho bác không được. Sợ mẹ mình có chuyện, anh từ Bình Dương chạy về và được kể lại sự việc. Hiện tại, anh đã đón bác về ở cùng mình.

Qua sự việc đau lòng này có thể thấy thủ đoạn của tội phạm ngày càng tinh vi , xảo trá . Trong trường hợp này ít ai có thể bình tĩnh được. Nếu như tin lời chúng thì người nghe mắc bẫy, còn nếu chúng vô tình nói không đúng thì hoàn toàn có thể bào chữa là gọi nhầm số.

Nhất là các bậc phụ huynh khi ở xa con cái không biết tình hình thì rất dễ cả tin. Ngay cả các bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này. Nếu không biết thật hư thế nào, các bạn nên rủ thêm người thân đi cùng, càng đông càng tốt, nhất là những lúc giữa khuya , tuyệt đối ko nên đi 1 mình.

Nguon: Lanhmanh