Cảnh sát xử phạt xe cứu thương đang chờ bệnh nhân Công an lên tiếng

Phòng cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh Hà Nội mới đây đã thông tin về việc lập biên bản xử lý xe cứu thương đỗ trên đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội.ư

Tài xế xe cứu thương đang bị tổ công tác lập biên bản

Thời gian gân đây, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sĩ cảnh sát trật tự (CSTT) lập biên bản xử lý xe cứu thương đỗ dưới lòng đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo nội dung clip, các chiến sĩ CSTT lập biên bản xử lý vi phạm với xe cứu thương mang biển số 29M – 3578 đang dừng đỗ dưới lòng lề đường.

Bị cảnh sát lập biên bản vi phạm, tài xế xe cứu thương tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng mình đỗ xe để đưa bệnh nhân vào phòng khám và đã xin cảnh sát bỏ qua.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đoạn clip thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, việc các chiến sĩ cảnh sát xử lý xe cứu thương (một trong những phương tiện xe ưu tiên) thiếu linh động vì xe cứu thương đang đưa người đi cấp cứu. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, lực lượng cảnh sát xử lý đúng quy định.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV ngày 11.10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh (PC64B), Công an Hà Nội xác nhận, các chiến sĩ cảnh sát trong clip là cán bộ của phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm trật tự đô thị theo kế hoạch của công an thành phố.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh cho biết, theo quy định xe cứu thương là xe được quyền ưu tiên nhưng khi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định.

“Nếu lúc đó (xe cứu thương dừng đỗ dưới đường -PV), xe cứu thương vẫn đang nổ máy, có đèn quay, xi nhan hoặc có bệnh nhân thì chắc chắn tổ công tác của phòng đã không xử lý. Về luật thì cán bộ phòng làm đúng quy định nhưng quá trình thực hiện anh em thiếu tế nhị”, lãnh đạo Phòng CSGT trật tự Công an Hà Nội cho biết.

Nguon: danviet