Chàng trai vô tình vớt được con cá kỳ dị hiếm có, nguyên do khiến ai cũng xót xa

Đang đánh bắt trên một con sông ở Canada, người đàn ông vô tình vớt được con cá có hình thù kỳ lạ với phần thân thắt lại như được buộc chun. Có vẻ con cá này đã bị miếng nhựa bọc miệng của chai nước quấn quanh mình suốt thời gian dài đến nỗi biến dạng cả body.

Adam Turnbull đã tìm thấy con cá đặc biệt trên sông Saskatchewan ở Alberta, Canada hôm thứ 7 vừa qua.

Ngay sau đó, anh đã chụp hình và đăng lên Facebook với lời nhắn: “Hãy ngừng xả rác. Đây là một miếng nhựa bọc miệng chai nước, bạn hoàn toàn có thể bỏ nó trong túi cho đến khi tìm được một thùng rác. Hãy chia sẻ!”. Bài đăng của anh đã thu được gần 11.000 lượt like cho đến thời điểm này.

Adam Turnbull tìm thấy con cá bị biến dạng vì mắc kẹt trong miếng nhựa từ chai nước ở sông Saskatchewan, Alberta, Canada.

Lúc đầu, khi nhìn thấy con cá mắc câu Turnbull khá bối rối vì cơ thể “thắt lưng buộc bụng” của nó. Sau khi kiểm tra kỹ hơn, Turnbull phát hiện có một miếng nhựa hình tròn cuộn chặt giữa thân con cá, khiến phần này bị thắt chặt và không phát triển nổi trong khi phần thân bên trên và dưới vẫn phát triển bình thường.

Turnbull nhanh chóng cắt miếng nhựa khỏi thân con cá và thả nó trở lại sông. Anh đã đăng những hình ảnh này lên Facebook cá nhân với lời kêu gọi ngưng xả rác đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

Sau khi cắt bỏ miếng nhựa, Turnbull đã thả chú cá đi.

Trước đó, trường hợp tương tự của chú rùa mắc kẹt trong chiếc vòng nhựa suốt 19 năm cũng khiến nhiều người xót xa.

Chú rùa bị mắc kẹt trong chiếc vòng từ khi còn nhỏ, không thể thoát ra. Chiếc vòng xiết chặt khiến phần mai ở giữa thắt lại giống y như con cá “thắt lưng buộc bụng” ở Canada.

Video: Hậu Quả Của ô Nhiễm Môi Trường Nước

Nguon: Daikynguyen