Clip Thanh niên chém rơi hàng loạt kính ôtô ở Sài Gòn

Ngày 28/10, một đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên chạy xe gắn máy, không mũ bảo hiểm rượt theo các xe ô tô lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh rồi ngang nhiên dùng một con dao dài, liên tục rượt theo các xe ô tô đang di chuyển trên đường để chém vỡ gương chiếu hậu của xe.

Để thực hiện được hành vi trên, người này chạy luồn lách qua các phương tiện di chuyển trên đường, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Đoạn clip còn ghi lại cảnh người này vung tay thách thức chủ phương tiện sau khi đã chém vỡ kính. Theo quan sát, có khoảng hơn 10 xe ô tô các loại, có cả taxi bị nam thanh niên này hung hăng chém rớt kính xe.

Ngay sau clip được chia sẻ trên mạng, Công an quận Bình Thạnh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ danh tính của nam thanh niên trên. Đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định được nam thanh niên trong đoạn clip nói trên đồng thời mời về trụ sở Công an phường 27, quận Bình Thạnh để làm việc. Theo đó nam thanh niên tên Nguyễn Đình Long, 29 tuổi, ngụ phường 27, quận Bình Thạnh. Tại cơ quan công an, Long khai trước đó có sử dụng thuốc kích thích.

Liên quan đến vụ nam thanh niên ngáo đá phóng xe máy chém rơi hàng loạt kính xe ô tô,luật sư cho rằng người ngày chắc chắn sẽ bị xử lý hình sự.

Ngày 29/10, trao đổi với pv báo Thời Đại, luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, nam thanh niên ngáo đá chém rơi kính hàng loạt xe ô tô xảy ra chiều ngày 28/10, có thể xử lý hình sự, thậm chí phạt tù đến 3 năm nếu như giám định được thiệt hại mà nam thanh niên này đã gây ra cho các xe ô tô ở mức từ 2 triệu đồng trở lên.

Luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn luật sư TP.HCM.

Luật sư Hùng cho biết, trong trường hợp này, nam thanh niên đã vi phạm vào khoản 1, Điều 143 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 của Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Luật quy định như sau:

“Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.

Căn cứ vào quy định trên, luật sư Hùng cho biết việc nam thanh niên chém rơi nhiều kính xe ô tô (khoảng hơn 10 chiếc) nên nếu cộng tất cả các kính xe này lại giá trị phải trên 2 triệu đồng, chắc chắn sẽ bị xử lý hình sự, áp dụng khoản 1, Điều 143 để xử phạt.

“Tuy nhiên, một trường hợp khác có thể xảy ra nếu như các chủ phương tiện bị nam thanh niên này chém hỏng kính không yêu cầu truy tố, không cho giám định thiệt hại thì rất khó xử lý, chỉ có thể phạt hành chính người này. Điều quan trọng hiện tại là phía công an phải giám định được thiệt hại để áp dụng khung hình phạt. Tôi cho rằng nếu giám định đầy đủ, người này chắc chắn bị xử lý hình sự”, luật sư Hùng nhấn mạnh.

Clip Thanh niên chém rơi hàng loạt kính ôtô ở Sài Gòn

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra xử lý.

Nguon: Thoidai