Cụ bà 87 tuổi ngồi trên xe lăn bị hàng trăm con ong bắp cày bao vây, đốt gần một giờ đồng hồ

Trên thế giới có rất nhiều chủng loại ong như ong mật, ong vàng, ong sừng, ong đất…

Trong đó, ong bắp cày được ví như như loài ‘ong đến từ địa ngục’. Ở Nhật Bản, loài ong này rất phổ biến và có kích thước lớn nhất, hơn nữa còn vô tình đối với kẻ thù.

Chúng có vòi châm rất dài tới 6,35 mm, khi chích vào cơ thể nó tiết ra nọc độc ăn mòn rất mạnh, có thể phá vỡ tổ chức mô thân thể.

Theo tin tức báo cáo của Nhật Bản, một bà lão 87 tuổi ngồi trên xe lăn trong khi đàn ong công kích, trong vòng một giờ đồng hồ, chất độc từ nọc ong khiến nội tạng cụ suy kiệt không thể cứu chữa mà qua đời.

Một cụ bà người Nhật 87 tuổi tên là Chieko Kikuchi ngồi xe lăn vào nhà thì bị đàn ong làm tổ trên mái hiên tất công lúc 11 giờ đêm ngày 11/9.

Người chăm sóc cụ buộc phải chạy thoát thân và gọi cứu thương đến giúp đỡ. Khi họ chạy đến hiện trường thì cụ bà Kikuchi đã bị hàng trăm con ong đốt.

Mặc dù các nhân viên cứu thương đã mặc chiếc áo mưa phòng thân nhưng cũng không dám lại gần, họ chỉ có thể đứng ở xa xa xua đuổi đàn ong rời đi. Bởi vì họ không chuẩn bị quần áo bảo vệ nên không thể lại gần cụ bà.

Gần 50 phút sau, lượng ong bắt đầu giảm và nhân viên cứu thương cuối cùng cũng đã có cơ hội đưa cụ bà đến bệnh viện khẩn cấp. Trên người cụ mang theo 150 vết thương do ong chích. Cụ bà qua đời vì nhiều cơ quan nội tạng bị phá hủy. Tuy nhiên, công chúng cũng đặt vấn đề là, tại sao sự việc đã xảy ra nửa tháng rồi mà giờ đây kênh truyền thông mới đưa tin.

Sau khi đốt người, những nọc độc của ong sẽ rơi ra nhưng sau đó lại mọc ra trở lại và tiếp tục chích người.

Để điều trị ong châm, đầu tiên cần phải lấy ra hết các nọc độc ong trên thân người càng nhanh càng tốt. Sau đó trườm đá lạnh hoặc uống thuốc giảm đau và kháng sinh.

Sau khi bị trúng độc, nội tạng bị phân hủy rất nhanh, do đó cần truyền huyết thanh ngay lập tức để tránh hiện tượng chảy máu trong dẫn đến suy thận. Do vậy, những người thích đi dã ngoại cần chú ý an toàn.

Nguon: Daikynguyen