Đánh cá dưới ao, người đàn ông không ngờ mò được bảo vật quý hiếm vua Tần Thủy Hoàng từng tìm kiếm

Nếu sớm biết rõ được nguồn gốc của nó chắc chắn nhiều người sẽ thi nhau ‘đào ao thả cá’.

Nấm linh chi Thái Tuế (hay linh chi thịt) được mệnh danh đắt hơn vàng. Chúng vô cùng quý hiếm, từng có cây nấm được trả giá nghìn đô. Từ thời cổ đại Tần Thủy Hoàng đã vất vả ngược xuôi tìm kiếm loài thịt linh chi này để có thể trường sinh bất lão.

Cuốn sách nổi tiếng “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cũng có ghi chép lại: Linh chi thịt cũng được liệt vào loại “rau” thuộc họ ” linh chi “, có thể dùng làm thức ăn, thuốc, được coi là “bản kinh thượng thực phẩm”

 

Trong lúc đánh cá, một người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bắt được một vật thể nặng 6,5 kg. Theo đánh giá ban đầu, đây có thể là linh chi Thái Tuế quý giá.

Với phần thân rộng 30-40 cm và nặng 6,5 kg, sau khi nhận dạng gen, nếu là linh chi Thái Tuế thì ngư dân này sẽ có số tiền không hề nhỏ.

Từ xa xưa loại nấm linh chi này còn được xếp vào hàng siêu phẩm, được dùng cho vua chúa thời xưa để kéo dài tuổi thọ. Cuốn sách Thần nông bản thảo kinh có ghi chép rõ: Linh chi thịt, không độc, bổ trung, tích tinh khí, tăng trí tuệ, bổ não, có tác dụng lâu dài cho thân thể nhẹ nhàng, kéo dài tuổi thanh xuân.

Có điển tích ghi chép, thái tuế tính bình, vị đắng, không độc, bổ tỳ nhuận phế, bổ thận, ích gan.

Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác. Đặc biệt, chúng có khả năng phòng chống ung thư mạnh.

Giá của linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/g (hơn 866 triệu đồng). Hơn nữa, trong họ nhà linh chi, chúng ít khi được tìm thấy. Với nhiều người, sở hữu nấm linh chi Thái Tuế là cơ hội đổi đời, kiếm bội tiền.

Hiện tại, viện bảo tàng linh chi tự nhiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng triển lãm một cây “Linh chi Thái Tuế nghìn năm”.

Nguon: DKN