Gia cảnh bất ngờ của tân Hoa hậu H’hen Niê

Cuộc sống của gia đình H’hen Niê ở buôn làng Đắk Lắk khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Một ngày sau khi đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, cô gái dân tộc Ê đê – H’hen Niê đã bắt tay vào hoạt động đầu tiên trên cương vị mới. H’hen Niê đã cùng các thí sinh trong Top 5 và đặc biệt là cựu “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” Dayana Mendoza đến thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi và người già neo đơn tại chùa Thanh Sơn (xa Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Bố mẹ H’hen Niê sinh sống trong một căn nhà gỗ nằm bên cạnh một căn nhà khang trang (ảnh: Trịnh Kim Điền)

Trong khi đó, tại quê nhà Đắk Lắk, bố mẹ của H’hen Niê cũng trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường như trước khi cô con gái của mình trở thành Hoa hậu. Ngôi nhà của gia đình H’hen Niê nằm tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk. Nơi đây là một trong những huyện có đời sống người dân và cơ sở vật chất được đảm bảo ở mức độ khá tốt.

Bố của H’hen Niê chia sẻ, từ trước tới nay vợ chồng ông vẫn gắn bó với công việc đồng áng, làm nương làm ruộng. Ngoài ra, bố của H’hen Niê còn tranh thủ thời gian nông nhàn để nhận làm thêm công việc bốc vác tại một xưởng cà phê với mức lương hàng tháng vào khoảng 2 triệu đồng. Còn mẹ của H’hen Niê thì nhận cắt cỏ thuê để kiếm thêm thu nhập.

Cũng theo lời kể của bố mẹ H’hen Niê, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ nhỏ, mấy đứa con trong đó có H’hen Niê đều phụ giúp bố mẹ nhiều việc từ xách nước, cắt cỏ, chăn trâu chăn trò, cấy lúa, hái cà phê….

Bố của H’hen Niê ra ruộng làm việc trước khi sang xưởng cà phê để làm công việc bốc vác (ảnh: Trịnh Kim Điền)

Ngay sau khi vào Nha Trang để cổ vũ H’hen Niê và chứng kiến cô con gái thứ 3 đăng quang trong đêm chung kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, bố mẹ của H’hen Niê đã trở lại quê nhà để tiếp tục công việc thường nhật như mọi khi. Cuộc sống của gia đình H’hen Niê đến giờ không có gì xáo trộn kể từ khi cô trở thành Hoa hậu. Sáng nay 8-1, bố của H’hen Niê vẫn ra đồng làm ruộng, sau đó đến xưởng cà phê để làm công việc bốc vác như thường lệ.

Bố H’hen Niê tiếp tục công việc bốc vác tại xưởng cà phê (ảnh: Trịnh Kim Điền)

Chia sẻ về việc từng khuyên con gái bỏ học để lấy chồng, bố mẹ H’hen Niê ngày đó gia đình mình cũng như nhiều nhà khác ở trong buôn, không có điều kiện cho con cái đi học nên mới muốn H’hen Niê nghỉ học để lập gia đình. Tuy nhiên tới giờ khi thấy H’hen Niê được như ngày hôm nay, bố mẹ cô thật thà tâm sự về việc “hết muốn gả sớm rồi”.

Nhớ lại đêm chung kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, bố mẹ H’hen Niê nói thêm, tối hôm đó cả hai ngồi cách khá xa khu vực sân khấu nên không hiểu chuyện gì. Ngay cả trong giây phút hai MC công bố kết quả cuối cùng, bố mẹ H’hen Niê cũng không biết con gái mình khóc vì được trao danh hiệu Hoa hậu mà chỉ thấy H’hen Niê khóc thì… khóc theo. Chỉ đến khi có người xuống mời lên sân khấu để chia vui cùng con gái, bố mẹ H’hen Niê mới lờ mờ hiểu ra. Và đến khi trở về Đắk Lắk, nghe người thân nói H’hen Niê giành giải Nhất, được thưởng 200 triệu đồng, bố mẹ cô mới ngỡ ngàng vì biết con đã trở thành Hoa hậu.

Được biết, H’hen Niê là con thứ 3 trong gia đình có 6 anh chị em. Một ngày sau khi đăng quang, H’hen Niê đang bận rộn với kế hoạch do Ban tổ chức đặt ra nên chưa sắp xếp được thời gian về thăm gia đình. Tuy nhiên, người đẹp Ê đê chia sẻ, trước mắt cô muốn trích 70% số tiền thưởng mà mình nhận được để tặng cho bà con dân tộc ở quê nhà, trong đó tập trung vào 3 đối tượng là trẻ em, phụ nữ và những người bị nhiễm HIV.

Nguon: anninhthudo