Hết tiền tiêu chàng trai bán người yêu Xinh đẹp 17 tuổi sang Trung Quốc với giá 5 triệu

Mới đây, lực lượng chức năng Việt Nam đã tiếp nhận một công dân bị bán sang Trung Quốc. Đó là một nữ sinh mới chỉ 17 tuổi, trú tại Hà Nội. Điều đáng nói, qua lời khai của cô gái cho thấy, cô đã bị chính người yêu của mình bán đi. Từ những cung cấp của cô gái, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng bắt giữ được kẻ bạc tình nhẫn tâm.

Theo đó, nữ sinh Nguyễn Thị A đã quen biết và yêu đương với Trần Ngô Đức Việt, 19 tuổi, trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Trước đó, từ năm 2013 đến 2015, Việt sống cùng Trần Thị Thu Huyền, (18 tuổi) như vợ chồng và đã có một con gái chung.

Nhưng “mối tình bọ xít” nhanh chóng tan rã dù đã có con với nhau, cũng bởi vì cả hai đều còn quá trẻ, chưa ý thức được cuộc sống gia đình. Việt lao vào các cuộc tình mới, trong đó có nữ sinh A. Nguyễn Thị A năm nay mới 17 tuổi, cô gái mải chơi lười học này nhanh chóng lao như con thiêu thân vào Việt, cũng yêu đương mặn nồng như bất kể đôi tình nhân nào khác.

Mặc dù đã chia tay nhau nhưng Việt và “vợ cũ” vẫn thường xuyên gặp nhau, vẫn sống cuộc sống vợ chồng. Tháng 7-2017, Huyền bị tai nạn nhưng không có người chăm sóc, cô ta đã đến nhà của Việt và ở lại đây để điều trị vết thương.

Ngày 20-8-2017, Tô Hải Anh (SN 1998), là bạn của Huyền đến thăm. Đi cùng Hải Anh còn có một số người, trong đó có hai người đàn ông Trung Quốc. Chính tại nơi này, các đối tượng đã bàn bạc với nhau về kế hoạch đưa người sang Trung Quốc để bán cho những người đàn ông đang có nhu cầu tìm vợ.

Kế hoạch của chúng là bằng cách giả vờ thuê người để chăm sóc Huyền trong thời gian sang Trung Quốc chữa trị, nhóm người này sẽ bán nạn nhân ngay khi vừa qua được cửa khẩu.

Đối tượng Việt

Tại cơ quan điều tra, Việt cũng khai nhận, bán được mỗi người, hắn sẽ nhận được 5 triệu đồng. Nếu có hai người trong cùng chuyến, Hải Anh sẽ đưa thêm mỗi người 1 triệu đồng, tất cả là 12 triệu đồng. Dường như đồng tiền đã làm mờ mắt gã thanh niên trẻ tuổi. Sau khi nghe lời đề nghị trên, Việt nhận được điện thoại của Vân Anh và thật tồi tệ là người đầu tiên hắn nghĩ tới đó chính là Nguyễn Thị A, cô nữ sinh 17 tuổi – đang lăn vào hắn như bi, chỉ để đổi lấy 5 triệu đồng.

Nghĩ là làm, Việt tìm mọi lý do thuyết phục A và đưa đến gặp các đối tượng. Sau khi đưa người yêu đến, Việt được Huyền nhờ đi đón một “người em xã hội” khác tên Thanh Mai. Do có mâu thuẫn với gia đình, lại được sang Trung Quốc chơi, hai cô gái trẻ không mảy may suy nghĩ, đồng ý ngay lập tức với lời đề nghị của Việt. Họ đâu biết rằng mình sắp trở thành một món hàng để người khác bán buôn, lựa chọn.

8 giờ sáng 22-8-2017, các đối tượng đưa hai cô gái di chuyển lên cửa khẩu Chi Ma – Lạng Sơn. Sau đó các đối tượng di chuyển bằng đường tiểu ngạch để sang Trung Quốc, riêng Việt thì lấy lý do có việc cần giải quyết nên quay trở về Hà Nội. Về đến Hà Nội, Việt được Hải Anh chuyển cho 5,6 triệu đồng tiền công.

Gã trai trẻ vô lương tâm này không thể ngờ rằng, sau gần 2 tháng, nạn nhân đã được Công an Trung Quốc giải cứu và làm thủ tục bàn giao cho Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hành vi buôn bán người của Việt sẽ bị phanh phui và hắn phải tra tay vào còng vì hành vi tội lỗi ấy.

Gặp nạn nhân vừa được giải cứu tại CQĐT, không ai nghĩ được rằng một cô gái sống giữa lòng Thủ đô lại có thể bị lừa bán một cách đơn giản như vậy. Cô gái vẫn ngây thơ, không ý thức được sự nguy hiểm mình đã phải đối mặt khi suýt chút nữa đã không còn có thể trở về quê hương giống như bao nạn nhân của những vụ buôn người trước đó.

Tuy nhiên, cô vẫn còn may mắn hơn so với người bị bán đi cùng mình, vẫn đang chờ được giải cứu. Đây chắc chắn sẽ là một bài học đắt giá cho một cô gái trẻ sắp bước vào tuổi trưởng thành, bài học về lòng tin và trách nhiệm với chính bản thân mình.

Nạn nhân Nguyễn Thị A được giải cứu.

Nguon: Kenhchiase