Hứa tặng lương hưu cho 2 bé hoàn cảnh khó khăn, MC Lại Văn Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu – đẳng cấp của 1 ngôi sao lớn!

Mẹ của 2 cậu bé gây sốt “Little big shots” bản Việt cho biết, sau khi rời khỏi sân khấu, MC Lại Văn Sâm đã gửi tặng các em 2 tháng lương hưu.

Giữa những tiết mục sôi động, vui nhộn của dàn khách mời nhí tài năng thì câu chuyện về hoàn cảnh nghèo khó mà anh em Phong Bảo – Đại Phong chia sẻ đã làm cho khán giả Mặt trời bé con – Little big shots bản Việt bùi ngùi, xúc động.

Phong Bảo năm nay 12 tuổi, em hiện đang học THCS, còn Đại Phong mới 8 tuổi, vẫn còn học Tiểu học. Nhưng các em đã phải gánh vác gia đình từ quá sớm. Do bố Phong Bảo – Đại Phong bị bại liệt, mẹ mắc bệnh tim bẩm sinh nên kinh tế gia đình rơi vào thế bế tắc. 2 cậu bé đáng ra còn ở tuổi ăn tuổi học đã lao ra cuộc sống, kiếm từng đồng nuôi sống 4 miệng ăn.

2 cậu bé Phong Bảo và Đại Phong góp mặt trong tập 2 “Little big shots” bản Việt

Và vật dụng giúp 2 cậu bé thực hiện điều này chính là chiếc đàn, chiếc trống được các bậc hảo tâm gửi tặng. Không được ai chỉ dạy, cũng chẳng ai cầm tay vẽ đường bắt lối, Phong Bảo – Đại Phong lén xem các cô chú gần nhà chơi đàn, đánh trống rồi cứ thế học theo.

Lâu ngày thành quen, các em đã biểu diễn thành thục, điêu luyện đến mức khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc. Phong Bảo có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống, trong khi em trai Đại Phong thì biết chơi organ và trống. Thấy Phong Bảo – Đại Phong chơi đàn, đánh trống giỏi, hàng xóm xung quanh mới thương tình gọi các em đi diễn đám cưới, đám tiệc.

Bố của Phong Bảo bị thương tật đến 85%, còn mẹ thì mắc bệnh tim nên không thể làm việc nặng

Vậy là thay vì dành thời gian cho những buổi bắn bi, thả diều ở thôn xóm, 2 anh em này lại vui vẻ chơi nhạc kiếm tiền. Khi thì 100 ngàn đồng, lúc thì 50 ngàn đồng, từng đồng lương chơi nhạc ít ỏi đều được các em mang về nhà mua gạo, mua rau. Góp nhặt được chút ít thì mua thuốc cho bố mẹ trị bệnh.

Cay đắng nhưng đó là câu chuyện hoàn toàn có thật. Đứng trên sân khấu Little big shots bản Việt, Phong Bảo – Đại Phong đã điềm nhiên kể về gia đình mình. Vẫn ánh mắt trong trẻo, ngây thơ, 2 cậu bé hồn nhiên kể từng chi tiết. Theo từng lời kể, hàng ngàn khán giả theo dõi 2 cậu bé qua màn ảnh nhỏ đã bật khóc.

Quá ám ảnh với câu chuyện này, MC – nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm đã quyết định tặng Phong Bảo – Đại Phong 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình. Ca sĩ Quốc Thiên được Little big shotsmời đến biểu diễn cũng tặng cho 2 anh em toàn bộ cát xê ngày hôm đó.

Chị Ngọc Châu và các con

Liên hệ với chị Phan Thị Ngọc Châu – mẹ của 2 cậu bé, người phụ nữ này cho biết đã xúc động đến mức chẳng nói nên lời khi nhận những món quà giá trị từ Lại Văn Sâm, Quốc Thiên và Little big shots bản Việt.

Nguồn “thoidai”