IPhone 8/8 Plus Giảm Giá Từng Giờ

Tuy mức giá “chợ đen” iPhone 8/8 Plus giảm nhanh, nhưng sức mua của người dùng với dòng sản phẩm mới của Apple này khá tốt chứ không thấp như dự đoán.

Cách đây 3 ngày, mức giá của iPhone 8 và 8 Plus dạng xách tay về Việt Nam duy trì ở mức khoảng 21-24 triệu đồng. Đây là những chiếc máy được các thương lái Việt thu mua tại Singapore và Hong Kong trong ngày đầu mở bán. Mức giá này được xem là hợp lý và không quá “chặt chém” như các sản phẩm mới của Apple về Việt Nam trước đây.

iPhone 8/8 Plus

Tuy nhiên lướt qua một số trang rao vặt, có thể thấy mức giá chào bán của iPhone 8 hiện đã tụt xuống chỉ còn khoảng hơn 19 triệu đồng, trong khi iPhone 8 Plus nằm ở mức 22 triệu. Tính trung bình mỗi sản phẩm này đã giảm giá khoảng 2 triệu đồng chỉ trong 3 ngày qua.

Lý giải cho sự giảm giá này, anh Đình Trung – một người am hiểu công nghệ tại TP.HCM cho biết: “Có một số nơi đăng giá bán ảo để chèo kéo khách hàng tới nơi hoặc gọi điện liên hệ rồi mới báo giá thật. Thực tế mức giá của iPhone 8 hiện nay vẫn nằm ở mức khoảng 19,7 triệu đồng chứ không phải 19 triệu”.

Việc iPhone 8 giảm giá là điều đã được báo trước, nhưng mức giảm không nhiều do sản phẩm này đã về sát với giá mua ở Singapore và Hong Kong (19,3 triệu tại Singapore và 17,6 triệu tại Hong Kong). Ngoài ra sức mua của người tiêu dùng Việt Nam với iPhone 8 và 8 Plus cũng khá cao chứ không thấp như dự đoán trước đó.

IPhone 8 giảm giá là điều đã được báo trước

Mức chênh lệch giữa các màu sắc khác nhau của iPhone 8 cũng không nhiều, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng. Hiện iPhone 8 màu vàng (Gold) là màu được nhiều người tìm mua nhất do có mức giá rẻ nhất.

Trái với dự đoán, điều đáng chú ý đó là việc doanh số của iPhone 7 và 7 Plus lại tốt dần lên sau khi iPhone 8 được bán ra. Một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại tại quận 5, TP.HCM cho biết: “Hiện iPhone 7 và 8 có mức giá chênh nhau tới hơn 5 triệu đồng, trong khi bề ngoài và tính năng không có nhiều khác biệt, do đó nhiều người quyết định mua iPhone 7 để tiết kiệm chi phí là điều dễ hiểu”.

Nguon: Dai Ky Nguyen