Lãi Khủng Hơn 300 Triệu/Tháng Nhờ Buôn Bán Bánh Trung Thu Xách Tay

Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình, Không chỉ trẻ em mà giờ đây tết trung trung giờ còn quan trọng đối với người lớn. Nắm xu thế đó nhiều người đã có khoản thu khá lớn từ dịp lễ trung thu.

Nhiều người thu lợi nhuận vài trăm triệu/tháng nhờ bán bánh trung thu

Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết Trông Trăng”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Bánh trung thu ngoại

Gắn liền tết trung thu thì không thể thiếu bánh trung thu. với sự phát triển của đời sống ngày càng cao thì bánh trung thu ngày càng có nhiểu kiểu mới, đa đạng từ hình thức đến chất liệu. Không những thế nhiều gia đình ngại ăn bánh trung thu trong nước do sợ nguồn gốc không đảm bảo và chất lượng chưa được ưng ý thì chuyển qua sử dụng bánh trung thu ngoại nhập để ăn và làm quà biếu tặng. Nắm được xu thế này nhiều người đã đổ xô buôn bán bánh trung thu xách tay.

Tại một cửa hàng thực phẩm sạch ở đường Cách Mạng Tháng 8(Quận 10, TP.HCM) Trên kệ là hàng chục loại bánh ngoại, có giá giao động từ 1 đến 2 triệu đồng /hộp

Riêng bánh trung thu xách tay từ Hồng Kông đã có gần chục loại, giá dao động từ 1 đến 1,6 triệu đồng/hộp, với nhiều loại nhân khác nhau bánh trung thu nhân sầu riêng Musang King, bánh trung thu nhân trứng muối, bánh trung nhân thịt,…..

Tại những cửa hàng này vào giờ cao điểm khách hàng đông nghịt, bên cạnh đó các cửa hàng còn nhận đơn hàng từ các công ty đặt mua tặng khách hàng, nhân viên, có đơn hàng lên  đến vài trăm hộp.

Một chủ cửa hàng dấu tên cho biết, một hộp lời cũng không nhiều, nhưng với đơn hàng vài chục hộp là đã đút túi vài triệu đồng, tính ra mùa cao điểm thế này sẽ thu được khoản lợi nhuận vài trăm triệu 1 tháng là bình thường.

Phan Thuan