MẤT 7 NGÀN ĐỒNG – MẸ BẮT CON TREO CỔ, UỐNG THUỐC DIỆT CỎ.

Chiều ngày 18/9 tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng – Lào Cai. Chị Nguyễn Thị Lan (Mẹ cháu Duy và cháu Quang ) sn 1983 bị mất 7 nghìn đồng, vì nghi cho 2 con đẻ là Trần Quang Duy 16 tuổi và Trần Minh Quang 13 tuổi lấy cắp, chị Lan đã tra hỏi và đánh 2 cháu. Sau đấy chị Lan cầm đèn pin đập vào đầu cháu Duy vỡ nát đèn rồi bắt 2 cháu tìm dây thừng để thắt cổ 2 cháu.

Tang Vật vụ án được cơ quan chức năng thu lại như dây thừng, thuốc diệt cỏ

Tưởng chừng chỉ là doạ. Ai ngờ! Người mẹ độc ác có ý định treo cổ 2 cháu lên xà bếp thật, lúc ấy thì nghe tiếng con gái út hơn 1 tuổi ở trên nhà khóc. Sau đấy, hai cháu thấy người mẹ mất nhân tính chạy lên nhà thì 2 cháu (Duy và Quang) đu theo dây lên xà bếp, cởi dây và tụt xuống đất.

Khi dỗ con xong, người mẹ mất nhân tính quay xuống bếp và thấy hai đứa con sợ sệt một góc thì người mẹ bắt 2 con mình trùm bao tải vào đầu, nhảy xuống ao.

Hai cháu vì sợ mẹ đánh nên nhảy xuống nhưng do sợ ngạt nước lại phải bò lên bờ.

Khi lên đến bờ chị Lan tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường.

Khi đấy cháu Duy bám vào cột ở sân, van xin mẹ đừng đuổi đi thì càng bị người mẹ đánh.

Chân dung người mẹ bắt con uống thuốc diệt cỏ

Sau đấy, cháu Quang khóc xin mẹ cho mặc quần áo rồi đi. Nhưng chị Lan vẫn đuổi đánh 2 con. Riêng cháu Duy, có phần lớn hơn và uất ức, cháu Duy đã cầm chai thuốc diệt cỏ uống.

Sau khi cháu Duy uống chị Lan cũng ko báo cho anh em, hàng xóm biết để đưa cháu đi cấp cứu mà tự sang hàng xóm mượn xe máy đưa con đi viện.

Trước khi đi chị Lan còn dọa cháu Quang ở nhà ko đc nói cho ai biết nếu ko sẽ giết chết.

Khi đưa cháu Duy đến viện đa khoa tỉnh Lào Cai rửa ruột thì cháu Duy đang ở tình trạng cấp bách (dễ dẫn đến tử vong) và được BV Đa Khoa LC chuyển về khoa chống độc bệnh viện Bạch Mai.

Hiện tại sức khỏe cháu Duy rất yếu dù đã được rửa ruột và lọc máu. Sau đấy, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi trả cháu Duy về viện Đa Khoa tỉnh.

Ngày 19/9/2017 CA tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm Sát nhân dân đã về lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án.

Chị Lan đã ra đầu thú nhưng được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Phan Thuan