MẸO NHỎ ĐƠN GIẢN NHƯNG VÔ CÙNG HỮU DỤNG CHO NHỮNG VẤN ĐỀ “KHÓ NHẰN” TRONG CUỘC SỐNG

Công nghệ hiện đại giúp cuộc sống của chúng ta đơn giản và thoải mái hơn. Tuy nhiên, những mẹo vặt sáng tạo dưới đây góp phần không nhỏ giúp các bà nội trợ giải quyết dễ dàng những vấn đề “khó nhằn” trong cuộc sống hằng ngày.

Hoa hồng sẽ tươi lâu hơn nếu bạn cho một viên aspirin trong nước, nó cũng có tác dụng với hoa cúc, hoa cẩm chướng… Nếu không có aspirin, bạn có thể cho một ít muối hoặc dấm vào lọ hoa.

Đây là cách cầm bút chính xác, nhất là đối với trẻ em mới bắt đầu tập viết. Hãy sử dụng cọng thun, đính kèm cây bút, xoay 180°, bút sẽ ở đúng vị trí và giúp bạn viết chữ đều, đẹp hơn.

Khi quần áo dính vết bẩn dầu mỡ, bạn chỉ cần rắc muối lên vết bẩn, đợi trong vòng 15 phút sau đó giặt sạch. Quần áo của bạn sẽ trở nên sạch vết bẩn của dầu mỡ một cách nhanh chóng.

Khi lọ sơn móng tay của bạn bị khô, hãy dùng nước rửa móng để pha sẽ giúp cho màu sơn trở nên bóng đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đổ quá nhiều nước rửa móng vò sẽ dễ bị loãng và nhạt màu.

Nếu xoong chảo của bạn bị cháy đen, cách giải quyết tốt nhất là đun sôi nước muối trong khoảng 15-20 phút. Nước muối cũng có thể dễ dàng làm sạch cả bề mặt bị mỡ nhờn.

Đây là mẹo vặt trong khi nấu ăn vô cùng hiệu quả, tay bạn bị dính màu của củ cải đường hoặc quả mọng. Bạn chỉ cần chà xát những ngón tay với chanh, nó sẽ tẩy sạch màu một cách nhanh chóng.

Khi luộc trứng, bạn hãy cho muối vào nồi nước sôi để tránh trứng bị nứt và lòng trắng bị chảy ra.

Để cắt bánh mì không bị vỡ vụn, hãy nhúng con dao vào nồi nước sôi, sau đó lau sạch.

Lấy một củ khoai tây nhỏ, rửa sạch và cắt ra và đắp lên vùng da bị tổn thương. Dùng băng keo cố định tại vị trí đó. Khoai tây giúp loại bỏ sự kích ứng, viêm đỏ  giảm ngứa hiệu quả do côn trùng cắn.

Kim giờ sẽ chỉ thẳng hướng mặt trời mọc. Từ chỗ kim giờ đến 1 giờ sẽ là phía nam.

Trước 12 giờ: phía nam bên phải mặt trời.

Sau 12 giờ: phía nam bên trái mặt trời.

Những mẹo nhỏ trên đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày đấy. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần thiết nhé, vô cùng hiệu quả đấy.

Nguồn Brightside