Nếu đi nhà nghỉ, khách sạn, toilet hãy làm ngay một trong 3 cách này để phát hiện xem có camera quay lén hay không

Sử dụng tai, mắt

Camera có thể được giấu kín, nhưng ống kính thì không thể giấu hoàn toàn mà chỉ có thể ngụy trang. Do đó, bạn hãy quan sát thật kỹ những nơi đáng nghi ngờ nhất như phòng tắm, phòng ngủ hoặc những nơi lưu giữ những món đồ giá trị, đặc biệt. Sau đó, kiểm tra từng ngóc ngách trong căn phòng của bạn, từ lọ hoa, các bức tranh treo trên tường đến những khu vực bất thường khác, bóng đèn, gương thậm chí tìm cả dưới rèm cửa, giá sách.

Nhiều loại camera nhỏ, nhạy thường phát ra tiếng lào xào hoặc những tiếng click khi chúng hoạt động. Bởi vậy, hãy để căn phòng yên tĩnh rồi lắng nghe thật kỹ xem có tiếng động kỳ lạ nào hay không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem camera có thể được giấu ở những nơi ít nghi ngờ hơn như túi, ví, hộp đựng DVD, thiết bị lọc không khí, mắt kính, đèn lava, các nút hoặc tuốc nơ vít. Tìm những lỗ nhỏ, có thể không lớn hơn chữ “o”, chúng có thể nằm đâu đó đối diện với căn phòng. Xem xét những tấm gương có vẻ không có lý do gì để treo ở đó.

Tại các nơi công cộng, camera quay lén thường được đặt trong các mái vòm, đặc biệt những mái nhỏ hay sau những tấm chắn bảo vệ.

Sử dụng bóng tối

Tắt hết đèn và nhìn quanh xem có xuất hiện bóng đèn LED nhỏ xíu màu xanh hoặc đỏ nào không. Hãy để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và kiểm tra cẩn thận tất cả các gương.

Sử dụng biện pháp kỹ thuật

Sử dụng điện thoại

Thực hiện cuộc gọi và sau đó quét điện thoại xung quanh nơi đáng nghi ngờ. Khi tiếp xúc với từ trường, điện thoại sẽ có tiếng ồn loẹt xoẹt. Không phải tất cả các điện thoại đều có thể làm việc này, nhưng nếu chiếc điện thoại của bạn phát ra tiếng ồn loẹt xoẹt khi đặt gần loa hoặc khi có cuộc gọi chuẩn bị đến, nghĩa là điện thoại của bạn có thể sử dụng để dò camera.

Mẹo nhỏ

Camera có dây thường được dùng trong các công ty, doanh nghiệp để ngăn ngừa các vụ phạm tội, nó có thể kết nối với một thiết bị ghi hoặc màn hình TV.

Camera không dây là loại camera khá phổ biến cho mục đích theo dõi cá nhân. Chúng hoạt động với bộ chuyển phát không dây và thường to hơn một chút vì chúng chứa cả bộ chuyển phát không dây. Loại camera này hoạt động bằng pin và có thể chuyển phát đến một thiết bị ghi trong vòng 200 feet (60,96 mét).

Nguon: Thethaoxahoi