Ấn Độ phát minh điều hòa ‘tổ ong’ không cần dùng điện, mọi người đều ủng hộ trừ 1 kiểu người…

Một công ty thiết kế ở New Delhi đã phát triển sáng kiến chế tạo chiếc điều hòa có hình dạng đặc biệt, không cần dùng điện hơn nữa lại rất hòa điệu với thiên nhiên.

Gần đây, công ty thiết kế Ant Studio và công ty Deki Electronics hợp tác với nhau để phát triển sản xuất điều hòa không khí kiểu mới. Họ sử dụng sáng kiến thiết kế cảm ứng tổ ong.

Đầu tiên, nhà thiết kế đã sử dụng một khung kim loại vòng tròn và xếp hàng trăm ống làm bằng đất sét, tạo thành một thứ có hình dạng như tổ ong.

Khi điều hòa hoạt động, những ống này được ngâm và đựng đầy nước bên trong. Không khí nóng đi qua sẽ khiến nước bốc hơi và tạo thành gió mát.

Thiết bị này không tốn công duy trì, hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường.

Chỉ có một điểm, loại điều hòa này có lẽ sẽ không hợp lắm với những người mắc chứng sợ lỗ.

Anh Siripurapu, người sáng lập ra công ty Ant Studio cho biết: “Là một kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, tôi muốn đóng góp một chút sức lực vào sáng tạo môi trường sống của bản thân. Triết lý thiết kế của tôi là kết hợp giữa bảo vệ môi trường và nghệ thuật, đồng thời ứng dụng vật phẩm thủ công truyền thống vào cuộc sống.“

Điều hòa không khí “tổ ong” này có phong cách thật đặc biệt, tiết kiệm tiền, mát mẻ và thân thiện với môi trường. Sau khi xem xong bạn có muốn lắp đặt chiếc điều hòa như thế này không?

Nguon: Daikynguyen