Tàu hỏa lấy mạng 7 con trâu trong nháy mắt

Đi qua đường sắt khi trời sắp có mưa giông, 7 con trâu của 3 hộ dân tại xã Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã bị đoàn tàu SE5 tông chết.

Trâu bị tàu hỏa tông chết

Ngày 12/9, Công an xã Phương Điền (huyện Hương Khê) thông tin,  trên địa bàn có 3 hộ dân với tổng 7 con trâu bị tàu đâm chết.

Chiều qua (11/9), đàn trâu 7 con của 3 hộ dân ở xã Phương Điền đi từ đồng về nhà khi qua đường ngang dân sinh gần ga Thanh Luyện (đặt tại xã Phương Điền), đàn trâu bị tàu SE5 chạy hướng Bắc- Nam tông trúng. Cú va chạm quá mạnh đã làm 7 con trâu văng ra nhiều hướng và chết ngay tại chổ.

Trong số 3 hộ có trâu thiệt mạng này thì gia đình Ông Võ Quang Hùng, trú xóm 3, xã Phương Điền bị thiệt hại nặng nhất với 4 con. Ông Hùng cho biết: ” đàn trâu 4 con trị giá gần 100 triệu nhưng hôm qua bị tàu đâm xong bán cho người ta làm thịt chỉ được hơn 10 triệu đồng”.

Tuyến đường xảy ra sự việc không hề có gác chắn, rất nguy hiểm. Đây không phài là lần đầu tiên xảy ra sự việc, trước đây đã từng xảy ra nhiều vụ tau nạn gây thiệt mạng về người. Xã  đã nhiều lần kiến nghị đặt thêm biển báo, rào chắn nhưng đến giờ vẫn chưa có.

Rất mong các cơ quan thẩm quyền có liên quan vào cuộc để kịp thời bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của người dân.