Thương vợ bầu 7 tháng động thai, chồng tranh thủ về nấu cơm trưa cho vợ, vừa về đến cửa nghe thấy tiếng rên rỉ trong nhà tắm

Nhưng rồi vừa mới cửa bước chân vào nhà, Hoàng lặng người khi nghe tiếng rên rỉ phát ra từ nhà tắm. Anh nhẹ nhàng tiến lại gần thì sững sờ…

35 tuổi Hoàng mới lấy vợ, vợ anh là cô gái làm nghề cắt tóc gội đầu. Ban đầu mọi người khuyên Hoàng đừng lấy cô ấy:

– Chú thật thà chịu khó như vậy đừng có lấy mấy em đó, sau này mất vợ như chơi đấy.

– Không phải ai làm nghề gội đầu cũng xấu chị ạ. Vợ em làm nghề chân chính thôi, em cũng gặp quen và yêu cô ấy nhờ lần vào đó cắt tóc đấy.

– Được thế thì tốt quá, chúc cho chú hạnh phúc.

Đám cưới của họ diễn ra mọi người trong ngõ đều tới chúc mừng dù Hoàng chỉ làm vài mâm cỗ giống báo hỉ hơn. Ai cũng biết Hoàng nghèo, nhưng bản tính lại tốt vô cùng. Anh tới đây ở trọ đã 10 năm song người dân ở đây coi anh như hàng xóm láng giềng vậy vì ai có việc gì anh cũng sẵn sàng tới giúp mà chẳng lấy 1 xu tiền công. Dù đang bưng bát cơm ăn hay đêm hôm anh cũng sẵn sàng giúp mọi người.

Anh tới đây ở trọ đã 10 năm song người dân ở đây coi anh như hàng xóm láng giềng vậy vì ai có việc gì anh cũng sẵn sàng tới giúp (Ảnh minh họa)

Cưới nhau xong vợ Hoàng có bầu luôn nên Hoàng bảo vợ nghỉ việc ở nhà dưỡng thai vì người vợ anh hỏi nhỏ, lại sợ hóa chất từ việc làm tóc ảnh hưởng tới con. Loan vợ Hoàng nghe lời chồng ở nhà cơm nước chứ không phải làm bất cứ thứ gì.

Hoàng làm công nhân cơ khí cho 1 nhà máy, nơi anh làm việc cách chỗ ở 15km, sở dĩ anh trọ xa là vì ở khu này tiền thuê nhà giá rẻ với lại gắn bó với mọi người ở đây lâu rồi giống như gia đình vậy, anh không muốn đi nơi khác. Anh mồ côi từ nhỏ, ở với bà, 10 năm trước bà mất nên anh lên đây thuê trọ đi làm. Chỉ ngày giỗ bà mới về quê thắp hương thôi, ở đó giờ cũng không còn ai thân thích nữa.

Cứ thế Hoàng cố gắng làm ngày làm đêm lấy tiền nuôi vợ bầu và để dành lúc vợ sinh con. Mọi người thương hoàn cảnh 2 vợ chồng nên những nhà có con nhỏ đều cho vợ anh quần áo trẻ con khiến Hoàng cảm động và biết ơn lắm. Khi vợ bầu ở tháng thứ 7 thì bất ngờ bị động thai, Hoàng lo lắng tột cùng, không cho vợ làm gì, cơm nước đi về anh nấu nướng hết. Thế nhưng 1 người hàng xóm lại gọi anh nói khéo:

– Chú đừng có chiều vợ quá không có ngày cô ấy hư đấy. Hôm trước tôi thấy có người lạ vào nhà chú đấy.

– Thế ạ, chắc là vợ em ở nhà buồn nên rủ bạn tới chơi thôi chị ạ. Giờ cô ấy bầu bí nên mình phải giúp đỡ vợ, sau này sinh con chỉ có 1 mình nên cô ấy sẽ vất vả lắm.

Thấy Hoàng thương vợ như thế thì chị hàng xóm cũng không dám nói gì thêm nữa. Mấy hôm sau khi bị động thai thấy vợ vẫn không được khỏe, dáng đi còng còng, trưa đó anh gọi điện hỏi han tình hình còn không thấy vợ nghe máy. Lo lắng vợ nằm quên cả nấu cơm nên Hoàng quyết định phóng xe 15km giữa trưa về nấu cơm cho vợ.

Nhưng rồi vừa mới cửa bước chân vào nhà, Hoàng lặng người khi nghe tiếng rên rỉ phát ra từ nhà tắm. Anh nhẹ nhàng tiến lại gần thì sững sờ:

Ảnh minh họa

– Nhẹ nhẹ thôi anh không có là em sảy thai đấy. Hôm trước sau khi mình làm chuyện đó với nhau em đã bị dọa sảy rồi. Em mà sảy thai thì mọi chuyện của chúng ta lộ hết, chồng em giết em mất.

– Dừng lại và ra ngoài này, tôi không giết cô đâu, đừng để tôi phải vào trong đó.

Chính Hoàng cũng không hiểu sao lúc đó anh lại có thể bình tĩnh tới như vậy. Ả nhân tình của vợ anh ba chân bốn cẳng chạy thẳng, anh cũng chẳng thèm đuổi theo. Vợ Hoàng quỳ xuống xin lỗi chồng, anh chẳng mắng chửi nhưng cũng không nói gì.

Những ngày sau anh vẫn chăm vợ đàng hoàng cho tới ngày vợ mẹ tròn con vuông. Nhưng ngay khi vợ sinh con xong thì Hoàng đã đặt trước mặt cô ấy lá đơn ly hôn, đó là cái giá mà vợ anh phải trả từ nay anh sẽ nuôi con một mình. Vợ anh cũng không đủ khả năng nuôi con. Ôm con mà Hoàng trào nước mắt, không hiểu sao anh tốt với vợ như thế mà cô ấy lại phản bội anh.

Nguon: methongthai