Tổng giám đốc Công ty xăng Nhật đội mưa nhiều giờ cúi gập người chào khách

Khác với các trạm xăng ở Việt Nam, trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8) cam kết chính xác 0,01 lít, đội ngũ nhân viên được đào tạo “chuẩn Nhật”.

Ngày 11/10, hình ảnh một người đàn ông cầm ô đứng hàng giờ dưới mưa, cúi chào khách hàng mỗi khi ra vào trạm xăng đang được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt.

Theo tìm hiểu, hình ảnh trên xuất hiện vào chiều 10-10, người đàn ông ở trong hình không ai khác là ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu Idemitsu Q8.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, cộng đồng mạng lại tranh nhau bàn tán về những bức ảnh. Đa số người dân đều tỏ ra thích thú trước cách hành xử của vị Tổng giám đốc này.

Hình ảnh ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu Idemitsu Q8 đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng, được ghi lại vào chiều ngày 10/10 tại trạm xăng dầu Thăng Long (KCN Thăng Long, Hà Nội).

Mặc thời tiết Hà Nội mưa lớn, nhiều người đi đường phải mặc áo mưa khi di chuyển ngoài đường nhưng ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu Idemitsu Q8 vẫn đứng cúi chào từng khách hàng .

Facebook T.A chia sẻ: “Không biết đây có phải là chiêu trò của công ty hay không nhưng cảm thấy nể phục cách làm việc và lối sống của doanh nghiệp Nhật. Đây là một hình ảnh đẹp mà các doanh nghiệp Việt Nam cần phải học hỏi, họ đã không ngại mưa gió đứng chào khách hàng thể hiện thái độ tôn trọng, tri ân những người đã đến ủng hộ”.

Đồng quan điểm với T.A, bạn Nguyễn Hân hào hứng nói: “Phải chi các cây xăng này xuất hiện ở nội thành Hà Nội, có xa xôi đến mấy cũng đi tới đổ xăng một lần. Nhìn cách ông ấy cúi chào khách mà cảm phục. Rất đáng để học hỏi”.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng doanh nghiệp Nhật Bản này đang lợi dụng mạng xã hội để PR một cách miễn phí khi bắt đầu xâm nhập thị trường Việt Nam.

“Tôi thấy chỉ là chiêu PR, quá câu nệ hình thức, ông ấy đứng đó một ngày chứ có lâu dài đâu mà học hỏi theo. Cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng, đừng đổ xăng thiếu, ăn gian là được rồi”, nickname Trần Phương thẳng thắn nói.

“Cúi đầu có cần thiết đâu, lại đội mưa đội gió như vậy nữa, không biết ông ấy nghĩ như thế nào. Tôi hi vọng người tiêu dùng nên nhìn nhận vấn đề một cách thực tiễn nhất, đừng hô hào quá trớn để trở thành công cụ PR miễn phí cho doanh nghiệp này“, facebook có tên T.N nói.

Đây là cây xăng gây xôn xao dư luận những ngày qua với mức chính xác đến 0,01 lít.

Nhân viên của cây xăng cũng được đào tạo rất bài bản, và theo nhiều người mua xăng, thái độ của những nhân viên này rất hòa nhã, thân thiện.

Sau khi đổ xăng khách hàng sẽ được hỏi vệ sinh gương kính không, và sẽ được nhân viên tại đây vệ sinh hoàn toàn miễn phí. Sự tận tình của nhân viên cây xăng khiến nhiều vị khách vô cùng hài lòng.

Được biết, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản 2 tháng trước khi ra làm việc tại trạm xăng.

Dù không biết đây có phải là chiêu thức để PR của doanh nghiệp Nhật này hay không nhưng điều chắc chắn rằng, cộng đồng mạng đều tỏ ra thích thú trước một hình ảnh đẹp, nhân văn, thể hiện sự trân trọng, tri ân khách hàng của người Nhật cũng như lối sống khoa học mà người Nhật nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản đã làm được trong suốt thời gian vừa qua. Đó là điều đáng để chúng ta học hỏi.

IQ8 là liên doanh giữa Idemitsu Kosan Nhật Bản với Công ty dầu khí quốc tế Kuwait Petroleum International.

Idemitsu Q8 đang đang nắm trên 35% vốn tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), dự án sẽ cho ra sản phẩm thương mại vào cuối năm nay.

Đây là nhà đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu của Việt Nam theo cam kết của Chính phủ Việt Nam dành cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Nguon: Suu tam