Vụ Án Chạy Thận Ở Hòa Bình: Gia Đình Các Nạn Nhân Yêu Cầu Bồi Thường 250 Triệu Đồng 1 Bệnh Nhân

Tại Cuộc đối thoại với  người thân của những nạn nhân không may tử vong trong quá trình chạy thận tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bìnḥ̣̣ ̣̣̣̣̣(BVDKHB). Các gia đình nạn nhân yêu cầu (BVDKHB) bồi thường số tiền 250 triệu đồng/bệnh nhân.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bìnḥ̣̣ đối thoại cùng gia đình các nạn nhân

Vào chiều 15/9 có mặt tại (BVDKHB) Đại diện gia đình ́8 bệnh nhân tử vong trong tai nạn hy hữu tại Đơn nguyên Thận nhân tạo – Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh) cùng đại diện phía  (BVDKHB) đã có cuộc gặp gỡ và đối thoại. Tham gia đối thoại có đại diện Đoàn Luật sư Hà Nội và Văn phòng Luật sư Hòa Bình.

Tai nạn hy hữu xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào tháng 5̀/2017

Tại cuộc đối thoại, đại diện phía bệnh viện ông Quách Thiên Tường Phó Giám đốc Phụ trách BVĐK tỉnh đã gửi đến gia đình các nạn nhân xấu số tử vong trong quá trình chạy thận lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc đến các gia đình.

Đại diện các gia đình nạn nhân cũng đối thoại trên tinh thần cởi mở, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng. Quá trình đối thoại các gia đình nạn nhân yêu cầu bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bìnḥ̣̣ Bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân số tiền là 250 triệu đồng/bệnh nhân, phía bệnh viện (BVDKHB) cũng lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các giá đình.

Kết thúc buổi đối thoại cả 2 bên đều thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, đối thoại và đưa ra thống nhất cuối cùng vào cuối tháng 9/2017

Nếu đến hết thời gian cuối tháng ̣9/2017 mà cả hai bên đều không thống nhất được phương án bồi thường thì sẽ được gửi tới tòa án nhân dân và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phan Thuan